Trường Đại học Luật TP.HCM ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Trung tâm Trọng tài Quốc tế Singapore (SIAC)

Vào chiều ngày 24/04/2024, Trường Đại học Luật TP.HCM và Trung tâm Trọng tài Quốc tế Singapore (SIAC) tiến hành tổ chức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

Tham dự buổi lễ ký kết: về phía trường Đại học Luật TP.HCM có TS. Lê Trường Sơn – Hiệu trưởng Nhà trường; GS. TS. Đỗ Văn Đại - Phó Hiệu trưởng Nhà trường và Lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm của Nhà trường. Về phía Trung tâm Trọng tài Quốc tế Singapore (SIAC) có Bà Gloria Lim - Tổng giám đốc điều hành (CEO) và và bà Dương Hoàng - Phó Cố vấn (Deputy Counsel).

Lễ ký kết ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Luật TP.HCM và Trung tâm Trọng tài Quốc tế Singapore (SIAC) diễn ra tại Phòng A905, cơ sở NTT

Đại diện trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh, TS. Lê Trường Sơn – Hiệu trưởng Nhà trường cho biết với cương vị là một trong hai Trường đại học trọng điểm về đào tạo cán bộ pháp luật trong cả nước, trong quá trình đào tạo, Nhà trường luôn chú trọng triển khai các hoạt động thực tiễn song song với học thuật. Bên cạnh đó, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Singapore (SIAC) được biết đến như là một trong những Trung tâm Trọng tài uy tín trong khu vực và trên thế giới. Về phía Nhà Trường, TS. Lê Trường Sơn bày tỏ rằng thông qua việc triển khai các hoạt động được ký kết hôm nay, sinh viên Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh cơ hội tiếp xúc với môi trường trọng tài quốc tế chuyên nghiệp, nâng cao kiến thức và kĩ năng quan trọng, mở rộng mạng lưới quan hệ chuyên nghiệp và đặc biệt là nâng cao năng lực cạnh tranh của mỗi sinh viên sau khi tốt nghiệp bằng việc tham gia chương trình thực tập trực tiếp hoặc trực tuyến tại SIAC. Thông qua sự kiện này, lãnh đạo Nhà trường hy vọng 2 đơn vị sẽ tăng cường hợp tác, cùng nhau triển khai các hoạt động trao đổi học thuật, phát huy tốt thế mạnh của hai bên.

Về phía Trung tâm Trọng tài Quốc tế Singapore (SIAC), Bà Gloria Lim - Tổng giám đốc điều hành (CEO) bày tỏ sự ấn tượng và mong đợi của mình khi nhìn thấy khả năng của sinh viên, các hoạt động học thuật và thực tiễn cũng như trình độ đội ngũ giảng viên của Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh. Bà tin tưởng rằng đây là cơ hội để phát triển nguồn nhân lực pháp lý của Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung, góp phần tạo nên cộng đồng ASEAN vững mạnh.

Đồng thời, cả hai bên bày tỏ mong muốn nhanh chóng hiện thực hóa những thoả thuận trong Biên bản ghi nhớ hợp tác cũng như chứng kiến thành quả mà nó mang lại.

Tại buổi lễ, TS. Lê Trường Sơn - Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh và bà Gloria Lim - Tổng giám đốc điều hành (CEO) Trung tâm Trọng tài Quốc tế Singapore (SIAC) đã tiến hành ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác.

Nhân sự kiện ký kết hợp tác, Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh và Trung tâm Trọng tài Quốc tế Singapore (SIAC) đã thống nhất thực hiện các nội dung hợp tác sau:

− SIAC sẵn sàng tiếp nhận sinh viên Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh tham gia thực tập mỗi năm dưới hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến. Thời gian thực tập sẽ do hai bên cùng thoả thuận cụ thể với thời gian tối thiểu là 01 tháng cho mỗi đợt thực tập.

− Hai bên sẽ phối hợp chặt chẽ để xây dựng và triển khai Khóa học "SIAC và các Tổ chức Trọng tài" (Khóa học SIAC) vào chương trình đào tạo của Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh.

− Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh sẽ cử sinh viên tham gia Khóa học SIAC tại Đại học Quốc gia Singapore.

− Hai bên sẽ đồng chủ trì và phối hợp tổ chức, tham gia các chương trình liên kết đào tạo, hội thảo và tọa đàm.

Với những nội dung hợp tác thiết thực này, Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh và SIAC mong muốn mang đến cho sinh viên cơ hội học tập và trau dồi kiến thức, kỹ năng thực tiễn trong lĩnh vực trọng tài quốc tế.

Sự hợp tác giữa Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh và Trung tâm Trọng tài Quốc tế Singapore (SIAC) hứa hẹn sẽ góp phần thúc đẩy đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho lĩnh vực trọng tài quốc tế tại Việt Nam.

Đây tiếp tục là dấu mốc quan trọng tạo tiền đề vững chắc để hai tổ chức đưa ra các ý tưởng, tổ chức các hoạt động, xây dựng chương trình chung nhằm phát huy tối đa thế mạnh hai bên, đa dạng hóa chương trình đào tạo cũng như tạo điều kiện cho sinh viên, giảng viên Nhà trường cũng như các đối tượng khác có quan tâm đến trọng tài quốc tế tại Việt Nam và Singapore.

TS. Lê Trường Sơn - Hiệu trưởng Trường Đại học Luật TP.HCM phát biểu tại Lễ ký kết ghi nhớ hợp tác

Đại diện các đơn vị ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Hai đơn vị chụp hình lưu niệm tại buổi lễ

Thực hiện bởi Ban Truyền thông Ulaw